Transforming Science to Business: Episode 1 (TH)

ห้องปฏิบัติการทางเภสัชกรรมและเครื่องสำอาง
ห้องปฏิบัติการทางเภสัชกรรมและเครื่องสำอางเป็นส่วนที่สำคัญส่วนหนึ่งของกระบวนการผลิตและการควบคุมคุณภาพ และยังมีบทบาทสำคัญในการวิจัยและพัฒนา การควบคุมการผลิต และการควบคุมคุณภาพ อีกด้วย เครื่องมือและเทคโนโลยีสำหรับห้องปฏิบัติการที่ทันสมัยสามารถช่วยปรับปรุงกระบวนการผลิตตลอดสายการผลิต เทคโนโลยีและเครื่องมือที่ผ่านกระบวนการตัดสินใจเลือกสรรเป็นอย่างดีแล้ว จะถูกนำไปใช้เพื่อสนับสนุนนธุรกิจในองค์รวม

ตัวอย่างการวิเคราะห์ผลิตภัณฑ์ทางเภสัชกรรมและเครื่องสำอาง
ตัวอย่างที่ 1: การวิเคราะห์นำ้บริสุทธิ์ ด้วยเครื่องวิเคราะห์อินทรีย์คาร์บอนทั้งหมด
การวิเคราะห์ด้านเภสัชกรรมต้องการเทคโนโลยีพิเศษ เครื่องวิเคราะห์อินทรีย์คาร์บอนทั้งหมดที่มีความไวสูงจะถูกนำมาใช้เพื่อวิเคราะห์น้ำที่มีความบริสุทธิ์สูง ตัวอย่างเช่น นำ้สำหรับยาฉีด น้ำบริสุทธิ์ หรือ น้ำเพื่อใช้ในการสวอบตัวอย่างที่เป็นของเหลวและของแข็งในการทดสอบกระบวนการความสะอาด และกระบวนการอื่นๆ ในห้องปฏิบัติการทางเภสัชกรรม

นอกจากนี้ยังมีการวิเคราะห์น้ำดื่มและน้ำเสีย น้ำที่ใช้ในกระบวนการทางเภสัชกรรมหรือการทดสอบกระบวนการทำความสะอาด นำ้ผิวดิน จนถึงนำ้ที่ใช้ในโรงงานไฟฟ้า และอุตสาหกรรมเซมิคอนดัคเตอร์ รวมทั้งน้ำที่ใช้เพื่อการวิเคราะห์สารตัวอย่างที่เป็นของแข็งอีกด้วย

ตัวอย่างที่ 2: การผสมเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายประเภทครีม ด้วยเครื่องปั่นความเร็วรอบสูง
หลายๆ ขั้นตอนในกระบวนการผลิตและการเตรียมตัวอย่างในห้องปฏิบัติการด้านเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกายมีการใช้้อีมัลชันและสารแขวนลอยหลากหลายประเภทในการทำงานแบบแบตช์ เครื่องปั่นความเร็วรอบสูงที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่สามารถเพื่อให้สามารถใช้ผสมสารที่มีความหนืดสูงที่ไม่สามารถผสมกันด้วยวิธีการกวนผสมแบบธรรมดา

ตัวอย่างที่ 3: การทดสอบสารตะกั่วในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางแบบคัดกรอง ด้วยชุดทดสอบ
โลหะหนักอย่างเช่นตะกั่วสามารถพบได้ทั่วไปในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์ดูแลร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นลิปสติก ยาสีฟันฟอกฟันขาว ที่เขียนขอบตา และยาทาเล็บ โลหะหนักบางประเภทถูกเติมเข้าไปในสูตรอย่างตั้งใจ แต่บางประเภทปนเปื้อนในผลิตภัณฑ์ โลหะหนักเหล่านี้มีผลต่อสุขภาพของผู้บริโภค ผู้บริโภคเองและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจำเป็นมีความรู้ในการทดสอบสารตะกั่วอย่างง่ายในผลิตภัณฑ์ เพื่อป้องกันผลเสียที่จะเกิดขึ้นเมื่อรับโลหะหนักเหล่านี้เข้าสู่ร่างกาย

กิจกรรมใหม่ที่น่าสนใจ
Lab Theatre เป็นการสัมมนาเชิงปฏิบัติการที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นครั้งแรกในงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชันแนล 2016 โดยความร่วมมือของวีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชียแปซิฟิค นิตยสารอินโนแล็บ และหน่วยงานเครือข่ายในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ Lab Theatre จะทำให้ท่านได้รับข้อมูลล่่าสุดในการวิเคราะห์และทดสอบ รวมทั้งกฎระเบียบที่เกี่ยวข้องจากผู้ทรงคุณวุฒิระดับนานาชาติ และทดลองใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ซึ่งแนะนำโดยผู้เชี่ยวชาญระดับโลก
ขอเชิญท่านเข้าร่วมกิจกรรม Lab Theatre เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีล่าสุดที่จะช่วยให้ธุรกิจของท่านเติบโตอย่างยั่งยืน

[av_image src=’https://www.thailandlab.com/wp-content/uploads/2016/07/exvoice1.jpg’ attachment=’5529′ attachment_size=’full’ align=’center’ styling=” hover=” link=” target=” caption=” font_size=” appearance=” overlay_opacity=’0.4′ overlay_color=’#000000′ overlay_text_color=’#ffffff’ animation=’no-animation’][/av_image]

โปรดติดตามกิจกรรมต่างๆ ของงานไทยแลนด์แล็บอินเตอร์เนชันแนล 2016 ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-23 กันยายน 2557 ณ ไบเทค นางนา กรุงเทพฯ และลงทะเบียนชมงานล่วงหน้าได้ที่ www.thailandlab.com


ติดต่อสอบถามเพิ่มเติม ได้ที่
ฝ่ายสื่อสารการตลาดและประชาสัมพันธ์ คุณแสงทิพ เตชะปฏิภาณดี saengtip.won@vnuexhibitionsap.com +662 6700900 (Ext.122)
ฝ่ายบริหารโครงการ คุณอนุชา พันธุ์พิเชฐ anucha@vnuexhibitionsap.com +662 6700900 (Ext.202)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *